Vẫn Cứ Thích Em

                                     Vẫn Cứ Thích Em

 Phần I


Bầu trời mùa hè nóng bức và khiến con người ta có cảm giác chối bỏ thế giới. Ấy vậy mà hôm nay, cái nắng vốn gay gắt chói trang lại trở nên dịu dàng ấm áp, cứ ngỡ như đang che trở bảo vệ cho mọt mối tình chớm nở. Một đôi nam nữ đang ngòi bên nhau trên ghế đá trầm mặc yên tĩnh đến lạ thường….người con gái nhỏ nhắn xinh xắn đó chính là Hải Tiệp và người con trai đang ôm cô gái vào lòng là Nguyễn Trâu-hắn là một người có con mắt đen của địa ngục khiến người nhìn có cảm giác xa lánh. Làn gió nhè nhẹ thổi qua làm xôn xao tiếng lá như đang thúc giục phá vỡ sự lặng tĩnh không gian…Hải Tiệp cất lời:
“vì sao cậu lại thích tớ đến vậy? ”
Tớ cũng không biết nữa-người con trai trả lời.
Khi tớ ra đi thì cậu vẫn luôn nhớ về tớ chứ? Hải Tiệp lại hỏi tiếp.
Giọt lệ chảy lên trên má Nguyễn Trâu-đúng là hắn đang rơi lệ.
Cậu luôn ở trong tim tớ Tiệp à…giọng nói mang điều gì đó khiến ta não lùng.
Cậu luôn là người con gái tớ yêu nhất.
Hắn nói tiếp.
Nụ cười trên môi cô gái hiện lên và cô nói:
Tớ sẽ cử một cô gái tới chăm sóc cậu và mãi yêu cậu.
Hắn ôm cô gái vào lòng nước mắt chảy ra chưa bao giờ mà nhiều đến vậy…nụ cười vẫn nở trên môi Hải Tiệp một nụ cười rực rỡ như nắng ban mai ai đã nhìn thấy thì không thể nào quên được…
Trâu cậu hãy khắc ghi nụ cười của t nhé..giọng Hải Tiệp nhỏ hơn và yếu hơn trước tưởng chừng có thể ngắt đứt bất cứ lúc nào . Đây là nụ cười cuối cùng mà hắn được nhìn thấy trên môi hải tiệp, tim hắn đau đớn không khí xung quanh cũng như cảm nhận được tâm trạng hắn. Mọi người dần lại gần vây kín quanh ghế họ, Nguyễn trâu vẫn ôm chặt Hải Tiệp trong lòng. Cô ấy đã ra đi- hắn vẫn ôm ,ôm chặt Hải Tiệp… một lát sau người phụ nữ lại gần nói với hắn cám ơn cháu đã giành tình cảm cho con gái bác. Hắn vẫn vậy vẫn ôm chặt Hải Tiệp, dường như không để ý đến lời người phụ nữ đó… . Cuối cùng hắn bế Hải Tiệp cùng đoàn người về tổ chức tang lễ. Vài ngày sau đó, gia đình Hải Tiệp đã chuyển đi nơi khác- còn Hải Tiệp vẫn nằm đó đã trở thành kí ức khắc sâu mọi người đặc biệt là hắn.
Nguyễn Trâu một kẻ luôn để tóc dài, bờm hắn lúc nào cũng che qua mắt trái tóc hắn đen nguyên bản, một màu đen thật đẹp. Trái ngược màu đen đó , mắt hắn đen đến lạnh lùng màu đen của địa ngục tưởng cứ như không hề có chút tình cảm của con người. Một kẻ lập dị lúc nào cũng trong trang phục quần dài, áo dài đến cả đi ngủ cũng vậy.
Tới năm lớp 9, hắn chuyển đến trường trung học cơ sở kim đồng học.. Vốn là một kẻ lập dị và lạnh lùng, buổi đầu tới lớp ,đến cùng với hắn là cô linh -cô giáo chủ nhiệm lớp9c . Cô dẫn học sinh mới vào làm quen các bạn.. Hắn nói:
Tôi là Nguyên Trâu chuyển đến học ở đây..mặt hắn vẫn lạnh lùng .
Cả lớp bàn rán xôn xao, vài đứa con gái nói chuyện thì thầm
Ôi, đẹp trai vậy nhưng,..
Tốt nhất không nên lại gần trông hắn đáng sợ sao ý..
Có vẻ như hắn không được chào đón ở đây.
Lớp ta ai cho Nguyễn trâu ngồi cùng nào…cô giáo cất tiếng, lớp trở nên im lặng không ai muốn ngồi cùng hắn. Một cáng tay giơ lên đó là Hải Tiệp cô gái mang vẻ đẹp thanh thoát được mệnh danh là hoa khôi của lớp, bạn có thể ngồi cạnh mình. Hắn lại gần Hải Tiệp và ngồi cùng. Hải Tiệp làm quản ca trong lớp, chiếc bàn cô ấy ngồi được kê cạnh cửa sổ nhìn ra ngoài đón thiên nhiên thật lý tưởng và nằm vị trí thứ ba tính từ bàn cuối. Hắn ngồi xuống, Hải Tiệp nhìn hắn nở nụ cười ấm , hắn không nói gì mở cặp ra lấy sách và bắt đầu học.
Hôm nay chúng ta học hàm đồng biến. Cô linh chủ nhiệm bắt đầu dạy học.

 

Nguồn: Thành Ahri Nguyễn Ngày đăng: 15/03/2017 13:26:09

Bình luận: