Đạo Sĩ Bắt Ma

Chương 1: Giới thiệu^^
Xin chào tất cả mọi người lời đầu tiên mình xin gửi đến là chúc các bạn có một buổi online vui vẻ!!
Thôi! Xin vô vấn đề chính và xin tự giới thiệu đôi chút về mình:
Mình sinh năm 98, cao ráo và nếu so nhan sắc vs Lee-Min-Hoo thì cũng 9-10 ^^. Công việc chính của mình là 1 anh thợ nấu ăn. Tuy lương bổng không cao nhưng cũng đủ sống. Làm ngày nào ăn ngày đấy. Trong đầu lúc nào cũng có tư tưởng ” tới đâu nó tới”. Và cũng như mọi ngày đang làm thì anh shit à không anh sếp xuống thông báo 1 tin vui đó là : ” nhà hàng sắp bị giải toả” .
Và ngày đó cũng đến nhà hàng phát lương cho toàn thể nhân viên trong đó có mình!! Nhận lương đâu vào đấy và khăn gối lên đường ….. Về quê cắm câu^^. Sau bốn tiếng ngồi ê mông thì cũng đã vê đến trạm dừng chân Long An còn 1 tiếng nữa mới đến nhà^^ . Là vì ba mẹ mình định cư bên Mỹ nên nhà ở quê giao lại cho ông nội nuôi mình ở. Ổng là một người hơi lập dị xíu nhưng ông là một đạo sĩ mao sơn chính tông. Đến nhà hai ông cháu tay đấm à không tay bắt mặt cười và cùng nhau dùng cơm. Hai ông cháu bàn đủ chuyện trên trời dưới đất từ chuyện Con Cú-Con Chim cho đến chuyện Con Nhím -Con….. Mà thôi vô vấn đề cái luôn^^.

Chương 2: Khách không mời!!
Đang ngồi nói chuyện thì bỗng mặt ổng tối sầm lại và chạy ra ngoài sân vừa nhìn Sao vừa bấm độn.
Chà!!!! Trời hôm nay mát quá nội nhỉ?? Giờ này mà hai ông cháu mình lên nóc nhà ngồi nhậu thì còn gì bằng ông ha!!!
Mình vừa chạy theo vừa chọc ổng. Nhưng ổng ko nói gì lại trầm ngâm một lát rồi lên tiếng:
– Haizzz!! Số trời đã định, sắp có hoạ lớn rồi!!!Mày coi sắp xếp về lại Sài Gòn đi!!
Nói thật thì mình thất nghiệp nên mới về quê giờ mà về lại Sài Gòn thì chỉ còn nước ra cầu Bình Lợi ngủ thôi~~!! Nên mình cố năn nỉ để được ở lại với ổng.Ông không nói gì chỉ đi vào phòng lấy bộ đồ nghề ra và bắt đầu dàn trận. Ông cắm bốn cây cờ: đỏ,xanh,trắng,vàng ở bốn góc thành hình vuông và tượng trung cho bốn hướng Đông,Tây,Nam,Bắc!!! Rồi ông nội vẽ một hình bát quái ở ngay giữa bốn cây cờ, xung quanh bát quái là chi chít chữ!!
Bày trận xong bắt đầu làm phép ổng vào đứng giữa bát quái múa mấy bài quyền rồi niệm chú. Vì mình là cháu nuôi nên lúc trước cũng được ông chỉ cho vài thuật để phòng thân. Đay là thuật “Hành Thông Linh Pháp” thuật này có thể đi xuyên tam giới và nói chuyện với quỷ thần. Lúc này thì mình chỉ biết ngồi chờ nhưng khoan… Hình như có một cái bóng đen đang đi từ ngoài sân vào, nhưng lạ lắm bóng đen này dáng người mà lại có đuôi mới ghê chớ.
Nghi chuyện chẳng lành mình lấy ra 4 viên “Triệt Hồn Đơn” nhìn nó như viên bi vậy và có thêm chữ thập vẽ lên.
Lúc này bóng đen đã đến khá gần. Thì ra nó là một con chó tinh nó đi bằng hai chân, mũi và mắt nó đỏ như máu vậy. Nó tính nhảy vồ đến ông nội, thì cũng đúng lúc Hoàng Phi Hồng ý lộn… Là mình hihi mình cũng xông đén cho nó ăn một cước trúng ngay cái miệng à không trúng ngay cái mõm mới đúng, làm nó té văng mấy vòng dưới đất, lúc này sợ thì cũng có sợ nhưng vẫn giữ tư tưởng ” tới đâu nó tới” mà nó đã tới thì mình cũng ” xới” luôn!!! Rút ra một điếu JET vừa châm lửa vừa nói cái giọng mỉa mai nó:
-haizzzz!! Chú mày đến đây thì chắc cũng thèm riềng mẻ lắm hả?? Chó mà đem nấu giả cầy thì nhẹt chắc tét nách^^ Chưa kịp dứt câu thì nó đã xông đến mình. Chó mà nhanh như cắt vậy, mình né sang một bên tránh đòn của nó!! Bùm!! Bốn viên “Triệt Hồn Đơn” đồng loạt nổ dưới chân con yêu nhưng nó đều tránh được tất!! Đến lượt nó phản đòn “vụt..vụt” mỗi cú đấm của nó nhanh như gió nhưng đều trượt tất. Như vậy là mấy thánh biết lever né đòn của mình rồi chứ gì!!^^
Nhưng rồi ” bịch….” Mình hứng trọn một cước của cái bóng đen khác làm mình muốn thổ huyết luôn. Lại thêm một con chó nữa nhưng nó lại màu đen!! Trúng đòn của nó lếch còn không nổi nữa huống chi là chạy. Thôi xong phe này chắc ngủm rồi, hai con chó tiến càng lúc tiến lại gần hơn, mình chỉ biết nhắm mắt, cắn răng, tay năm nắm chặt thành giường……… Ủa lộn rồi đang đánh nhau thì giường đâu mà nắm thiệt là bậy bạ hết sức^^!!lại thêm hai tiếng ” bịch..bịch” ak thì ra là ông thánh đã niệm chú xong và quay ra tính sổ 2 con yêu.
– Nghiệp súc!!! Giọng ổng đanh thép lắm. Hai con yêu có lẽ hiểu sức nó nên bọn chúng tru lên một tràng nghe mà nổi da gà!! Kết thúc tiếng tru đó là hàng chục âm binh đang đứng sau lưng 2 con yêu , tay cầm kiếm cầm thương đủ loại chuẩn bị nghênh chiến!!
– Nam mô thông thiên Ngũ Lôi Ất trấn Tây Đông
Nhược hửu tà thần chư ác quỷ
Mạng Ngũ Lôi hạ nhược cảnh vô tông
Đã tà, tà tán
Đã quỷ, quỷ tan
Cấp cấp như luật lệnh
Vừa đọc ổng vừa bắt ấn và chì về phía âm binh chỉ đến đâu sét đánh đến đấy nhưng ổng cố tình không cho đánh trúng họ chỉ muốn doạ mà thôi. Vì nếu vong bị ngũ lôi đánh trung sẽ hồn tiêu phách tán không thể siêu sinh, như vậy thì tội lắm. Cốt là ổng chỉ muốn tiêu diệt 2 con cẩu tinh kia thôi. Sét đánh một lát thì đám âm binh trốn hết chỉ còn hai con yêu. Có lẽ nó biết khó địch nổi nên cũng dùng thuật mà trốn đi.!!!!!

Chương 3: Khơi lại lịch sử.
Sau khi đuổi được 2 con yêu ông đỡ mình đi vào nhà nói:
– Mày có sao không!! Hai con yêu cũng đánh gớm!!
-” Ủa mà sao nó đến đây làm gì vậy nội” mình vừa xoa xoa cái lưng vừa hỏi ổng.
– Tụi nó đến đây là có người sai khiến!! Và người đó cũng là phái mao sơn!! Ta là mao sơn chính tông còn họ là ngoại giáo!!
– “Ủa thuật Mao Sơn cũng có nội ngoại nữa hả ông”?? Mình hỏi vs vẻ mặt ngây ngô.
Ổng hớp 1 ngụm nước trà rồi nói:
-” Vào đời nhà Tống thì Mao Sơn đã rẽ nhánh đó là ngoại giáo. Họ không chỉ thờ sư tổ và Thái Thương Lão Quân mà còn thờ Thái Ất Chân Nhân và Tứ Đại Thiên Vương. Họ sai 2 con yêu đến đây là để hớp hồn tao vs mày không cho đi tìm KÌ LÂN ẤN”
-” KÌ LÂN ẤN”. Mặc mình đơ ra. Sau khi dọn dẹp trận pháp và cất hết đồ nghề vào trong ổng nói tiếp:
-” Vào năm 1798 Bắc Bình Vương tiến vào Thăng Long đánh Tôn Sĩ Nghị lúc ấy là đô đốc quân Thanh. Trên đường đi thì Bắc Bình Vương tình cờ gặp một đạo sĩ tặng cho một ấn ngọc có hình con Kì Lân. Khi đại vương hỏi danh tính đạo sĩ ấy thì ổng không trả lời và bỏ đi vừa đi vừa ngâm bài thơ mà ai cũng biết:
Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế Cư
Tiệt Nhiên Định Phận Tại Thiên Thư
Như Hà Nghịch Lỗ Lai Xâm Phạm
Nhữ Đẳng Bình Khang Thủ Bại Hư”
Nói đến đây ổng cười nhẹ giống như là có vẻ tự hào lắm rồi nói:
-” Cũng nhờ có ấn ngọc và tinh thần dân tộc bất diệt nên chỉ trong sáu ngày Bắc Bình Vương đã quét sạch 29 vạn quân Thanh ra khỏi bờ cõi. Sau khi êm giặc ngoài ông sợ ấn ngọc sẽ rơi vào tay kẻ xấu thì hiểm hoạ khôn lường nên người đã bí mật chôn ấn ngọc ở Nghĩa An Trấn.”
-” Nghĩa An Trấn là ở đâu nội??” Hỏi vs một thái độ rất tò mò.
-” là vùng Hà Tĩnh bây giờ đó!!” Ổng vừa núi vừa gãi chân sột soạt vì ở đây buổi tối nhiều muỗi lắm^^!! Gãi một hồi đã đời ổng nói tiếp:
-” Mày lo coi chuẩn bị đồ đạc sáng mai bắt xe lên Sài Gòn bay ra ngoài đó. Phải tìm KÌ LÂN ẤN trước bọn ngoại giáo kia. Chúng mà tìm ra được ngọc ấn sẽ luyện Thi Thuật sức mạnh khôn lường”!!
Chưa bao giờ mình thấy ông nội lo như vậy hết. Lúc ấy cũng tầm 10h đêm rồi lo chuẩn bị đồ mai còn lên đường. Chuyến đi này chắc sẽ gặp nhiều gia truân lắm.

Chương 4: Hàn Yêu Phục Ma
Sau khi ra đến Hà Tĩnh thì việc đầu tiên hai ông cháu phải làm đi tìm một khách sạn tạm nghỉ qua đêm và rồi cũng thuê được một phòng với sự dẫn dắt của chị quản lí khách sạn. Chị có một mái tóc hơi xoan dài khuôn mặt không tì vết và một bộ ngực…. Thôi trở lại vấn đề^^. Nhưng bước vào phòng thì nội bảo:
-” Có cái gì đó không ổn”. Và mình cũng nhận ra điều đó nên lấy một lọ nước ra, đó là nước mắt trâu pha với sương đêm. Trước mắt mình là hai con ma già nước ngoài, mặc bộ đồ vest trông rất chỉnh tề. Có lẽ họ đang cãi nhau về cái gì đó, cãi bán sống bán chết luôn. Mà thôi việc ai người ấy làm, vs lại người một ngày đi đường cũng nhắm nhuối lắm rồi nên hai ông cháu quất một giấc đến sáng mặc kệ hai con ma kia.
Sáng ra chẳng thấy lão thánh đâu, mình cũng chẳng buồn đến có lẽ ổng đi tán gái rồi!! Sau khi vệ sinh cá nhân xong cũng là lúc ổng về đến trên tay cầm một bịch bánh to đúng hơn đó là kẹo Cu-Đơ đặc sản người Hà Tĩnh. Nhưng mà sáng ra chưa có gì trong mà lại đi ăn kẹo thì thực chẳng vui xíu nào!!
-” Hôm nay ta sẽ đến xã Tân Kì( tên xã đã được thay đổi) cách đây 50km.”
Ông vừa nói vừa châm nước vào cái bình trà. Thế là phải ngồi xe thêm hai tiếng nữa. Về một vùng quê hẻo lánh xa xôi nên chẳng có chuyến xe đò nào hết. Ông chơi sang lắm thêu nguyên một chiếc xe…. ba gác luôn~~!! Hai ông cháu ngồi như hai con heo ak. Khi xe dừng bánh cũng là lúc hai ông cháu đứng trước một cổng làng có cái bảng gỗ cũ kĩ khắc to ba chữ: Thôn Tân Kì. Bước ra chào đón hai ông cháu là một ông cùng với hai người thanh niên mặt mài khôi ngô. chắc lão này cũng bằng tuổi lão thánh có lẽ ổng là già làng ở đây( mình đoán là vậy) giọng ổng the thé nhứ mấy bà đồng ak:
-” Chu choa ôi!! Mi đến rồi rứa ak!! Lâu quá quá không gặp mi vẫn còn phong độ rứa!!. Có lẽ hai người quen thân nhau lắm, nhưng sao chẳng nghe ông nội khác đến già làng này.
-” Dạ!! Chào sư bá ạ” mình cung kính chào ổng lẫn chút hài hước. Ổng không nói gì chỉ xoa đầu mình một cái và dẫn hai ông cháu đến nhà lão. Ngôi nhà ở cuối làng được lợp bằng tranh nhìn cũng được phết ak!!
-” Chắc sư huynh biết tôi đến đây vì mục đích gì rồi!!” Vừa đi vào nhà là ông nôi vô thẳng vấn đề.
-” Tau biết!!! Tối qua tau lập trận Càn Khôn Điên Đảo và biết hết rồi, hoạ lớn rồi đây”!! Lão già làng thở dài.
Càn Khôn Điên Đảo là trận pháp của Mao Sơn tông có thể biết biết trước tương lai, chắc ổng cũng là môn đồ của Mao Sơn. Hai người đang nói chuyện thì có một anh thanh niên chạy vào hì hụt:
” Lão Mông!! Lão Mông lão chạy ra xem mấy người kia đang đào giếng họ đào được cái chi mà lạ lắm”!!. Cả 6 người cùng chạy ra xem và mình cũng không quên đem theo túi đồ nghề. Cảm đám người vây quanh một cái hố cũng không to lắm, đám người đều tránh sang một bên khi lão già làng đến.
Đó là cái hố sâu khoảng 2 mét, dưới hố nhô lên một vật gì đó có lẽ nó được làm bằng gỗ. Già làng ra hiệu cho đám thanh niên cột dây vào vật đó kéo lên. Cả chục thanh niên phải khó khăn lắm mới làm nó nhích lên được một tí.
-” một…hai…ba” đám thanh niên đồng loạt hô to và kéo nó lên được. Đó là một cái quan tài bị chôn đứng. Vừa kéo lên khỏi mặt đất thì bỗng nhiên trời đất tối sầm lại chim qua đậu trên mấy ngọn tre gần ấy kêu inh ỏi. Ai nấy đều kinh hải, có lẽ lão già làng là người hiểu chuyện hơn ai hết:
-” nguy to rồi!!phong ấn đã được gỡ!! Long mạch đã bị dứt! Già làng quan sát cái quan tài kĩ hơn rồi nói tiếp:
-” Vì Bắc Bình Vương sợ bọn xấu sẽ tìm đến KÌ LÂN ẤN nên đã lệnh cho những âm binh quân Thanh chết trận ở đây trấn giữ, nhưng chúng bất tuân. Buộc Bắc Bình Vương phải phong ấn chúng bằng cái quan tài này !! Nay quan tài đã bị đào lên đồng nghĩa với việc phong ấn đã bị gỡ, những âm binh đã mang niềm oán hận rất lâu nay chúng được thoát ra ắt hẳn sẽ nguy to”!!
Ai nấy nghe xong đều hốt hoảng trẻ con, phụ nữ người già đều bỏ về hết chỉ còn đám thanh niên ở lại !!! Già làng lệnh cho đám thanh niên mang cái quan tài đi hoả thiêu. Nhưng cùng lúc ấy một trận mưa vô duyên hết nói ập đến, sớm chớp vang trời. Và ” đ…..ùng” sấm đã đánh trúng cái tài làm nó nổ tang tành khói bay mù mịt. Sau khi khói khuất dần thì một người đứng sừng sũng ở đấy, chắc các bạn cũng biết cái thứ đó là gì rồi: “Cương Thi” nhưng nó không duỗi thẳng tay và nó nhìn thấy được có vẻ nó đã thành tinh rồi!! Cả đám thanh niên chỉ biết chạy bán sống bán chết!!
Lúc này hai người đi theo lão già làng lúc đón hai ông cháu xông đến đanh tay đôi với con Cương Thi. Lão già làng nhận thấy tình hình lúc ấy nguy cấp liền nói lớn:
-” Long,Hổ mau dàn trận” à thì ra hai anh này tên Long,Hổ có lẽ là đệ tử của lão già làng.
Anh Long lấy 9 cây cờ màu vàng từ trong túi đồ ra,mỗi cây cờ đều viết một chữ tàu. Anh phi 9 cây thành hai hàng song song với con Cương Thi. Lúc này anh hổ cũng lấy ra một lá bùa xếp gọn lại vừa cầm vừa bắt ấn, chân trái anh vẽ xuống đất hai đường dọc song song rồi quẹt ngang trái sang phải và ngược lại đúng năm lần:
-” LÂM-BINH-ĐẤU-GIẢ-GIAI-TRẬN-LIỆT-TẠI-TIỀN trừ tà”. Lúc ấy một hình bát quái hiện sáng lên dưới chân con cương thi. Lập tức người nó nổ giống như đeo pháo vậy, nó cố tìm được thoát nhưng cũng vô ít như có một bức tường vô hình ngăn nó lại. Con Cương Thi có vẻ đau đớn lắm!!
“V…út”
-” Cẩn thận ” đó là tiếng của ông nội!! Có 5 ngọn giáo từ đâu bay đến phía 5 người nhưng không làm ai bị thương.
Bỗng có hai gã mập nhưng lùn, từ cây si nhảy đến tung cước vào hai anh Long,Hổ!! Làm hai anh té cắm đầu!! Hình bát quái dưới chân con Cương Thi không còn nữa, trận đã bị phá trông nó có vẻ ổn hơn. Hai tên mập đến bên con tinh , gập đầu lễ phép và nói bằng mấy câu tiếng tàu!! Không hiểu chúng nói gì nhưng con cương thi có vẻ hài lòng lắm!!
-” Trung Đại !! Quốc Bại!! Thì ra là hai người cấu kết yêu nghiệt hãm hại dân chúng đúng là bại hoại sư môn”. Giọng ông nội có lẽ bực lắm!! Một gã mập có bộ râu cá trê lên tiếng:
-” Ha Ha Ha ngươi vs tên Trung Nghĩa kia chỉ là nhưng tên dân Đại Việt yếu đuối mà lại dám trách Trung Đại gia gia của các ngươi hay sao Ha Ha Ha”
Năm 2017 rồi mà cái tên mập đó nói chuyện cứ như phim chưởng ak!!
-” Hỗn xược!!” Già làng nghiến răng vừa xông về phía tên Trung Đại!! Tên TĐ chỉ cười nhếch mép:
-” Trung Nghĩa hôm nay ta sẽ cho ngươi lên dĩa” rồi cùng xông vào. Thì ra lão già làng tên Trung Nghĩa cái tên với khí phách thật đáng là con nước Việt. Ông nội cũng toan vào tiếp vài chiêu, tên mập còn lại thấy vậy cũng nhảy vô góp vui. Đánh một hồi họ chuyển qua dùng thuật. Tên Trung Đại lấy ra hai hình nhân niệm chú rồi ném xuống đất, lập tức chúng hoá thành hai con cẩu tinh mấy hôm trước, nhung lần này bọn nó oai hơn xíu trang bị cả áo giáp nữa. Còn tên Quốc Bại cũng lấy ra một tấm vải vàng quăng lên trời. Tấm vải lập tức phóng to ra và chiếu một ánh sáng màu tím xuống đất, ánh sáng vừa tắt cũng là lúc 5 soái vong cưỡi ngựa tay cầm binh khí: Kiếm,Đao,Thương,Chuỳ và Song Đao. Tên TĐ ra lệnh cho hai con yêu:
-” Hắc Cẩu !! Bạch Cẩu!! Mau giết bọn chúng” hai con chó xông lên phía ông nội. Tên QB cũng nói lớn:
-” Ngũ vị soái vong mau giết địch” 5 soái vong kia hầm hố xông lên phía già làng. Lúc này hai anh Long,Hổ nhảy về phía già làng:
-” sư phụ!! Bọn này người cứ để con, người xử hai tên mập kia đi” già làng chẳng nói gì chạy về phía hai tên mập tiếp tục đánh với chúng.
Lúc này mình cũng không muốn làm mất mặt nội nên sung lắm:
-” nội!! Cứ để con !! Nội qua giúp bác nghĩa kìa, tối nay nhà mình có món chó nấu giả cầy rồi!!”
-” ô kê!! Vậy giao cho mày!! Có gì hú tao!! Tao tới lụm xác mày về!!” Nói xong ổng lại nhào đến phụ già làng!!! Đánh nhau đến tối bên mình ai cũng mệt nhừ tử còn bọn yêu thì do trời tối ” âm thịnh dương suy” nên chúng đánh càng hăng hơn!!! Tình hình Cu-Ba đang rất căng thẳng. Mình bị con hắc cẩu nhất bổng và quăng lên trời lúc này con bạch cẩu nhảy đến đá cho mình một cước văng ra xa như bao cát vậy, bị ăn cước muốn thổ huyết luôn. Anh Long,Hổ thì bị 5 soái vong quần cho say sẫm mặt mài!! Rồi hai anh bị con ngựa của soái ca… Ak ko soái vong cầm chuỳ cưỡi búng một phát hai anh văng bay về phía mình túi đồ nghề của hai ảnh cũng bị bay mất tiu nên hai anh chẳng dùng được thuật gì nữa, mình cũng vậy. Hai ông lão thánh lúc này có vẻ cũng thấm mệt. Ông nội vừa băt ấn tính dùng Ngũ Lôi Chú thì ông nhận ra rằng mọi người đang ở trong Mê Hồn Trận của hai tên mập.
-” không xong rồi!! Ta mắc mưu rồi” ông nội vừa dứt câu thì hai ông thánh bị hai tên mập cho hai đấm vào bụng bay về phía mình và anh Long,Hổ đang nằm!!! Lần này thì :”rớt nài” thật rồi. Lúc này tên Cương Thi thừa dịp xông đến hút sinh khí của 5 người để tăng thêm sức mạnh của nó!!! Nhưng vừa đến gần phía mình thì bỗng có một mùi hương rất thơm mùi như hoa hồng ấy!!!
-” Ly Tiên Cô” tên Trung Đại thốt lên!!!
Lại thêm một cao thủ giang hồ… Ak ko một đạo sĩ nữa xuất hiện

Nguồn: Trâu Ngày đăng: 15/03/2017 22:35:19

Bình luận: