Trang chủ Huyền Huyễn Đông Phương Huyền Huyễn Trường Tương Tư Full
Đọc truyện Trường Tương Tư Full Online, tải ebook Trường Tương Tư Full Full PRC

Trường Tương Tư Full Tác giả:

Hoàn thành Huyền Huyễn Đông Phương Huyền Huyễn

Tác giả: | Người đăng: Kiếm Ma

600.022 từ| 22.811 lượt đọc · trong tuần 0 lượt| 0 phiếu đề cử (trong tuần 0 phiếu)

Đọc ngay Thêm vào giá sách Bỏ phiếu

Tôi muốn đánh giá

“Thế gian muôn tía ngàn hồng Phong lưu nào sánh má hồng, là em.”
(Trường tương tư - Đồng Hoa)
Nói ra thật hổ thẹn, tuy nhận dịch tiểu thuyết của Đồng Hoa, nhưng tôi
chưa đọc tác phẩm nào khác của cô ấy ngoài Từng thề ước. Từng thề ước là truyện đầu tiên trong hệ liệt Sơn hải kinh kí của Đồng Hoa. Tôi đọc Từng thề ước vỏn vẹn trong một buổi tối, không phải để tiết kiệm thời gian, mà vì cuốn sách thực sự rất lôi cuốn, từ cốt truyện, nhân vật, tình tiết đến ngôn từ, cảnh sắc, hết thảy đều diễm lệ, sống động và bi tráng, khiến tôi không thể dừng, dứt. “Đã không giữ lời, sao còn ước hẹn”, tình yêu của Xi Vưu và Tây Lăng Hành khiến người ta không khỏi ngưỡng vọng, dẫu phải tan xương nát thịt cũng muốn một lần được thề hẹn dưới trăng trong, giữa rừng hoa đào thắm sắc đỏ.
Thế nên, tôi có phần hụt hẫng khi đón nhận những hình ảnh “xù xì” đầu tiên của Trường tương tư.
Dẫu vậy, tôi vẫn kiên trì. Bạn biết đấy, đôi lúc, lòng kiên trì giúp ta chờ đợi được những điều khiến ta hoàn toàn bất ngờ.
Đúng như những người chị, những người bạn từng “rủ rỉ” vào inbox của tôi rằng: Trường tương tư dường như được viết riêng cho những đêm trường dằng dặc, tịch liêu, khi ta phải một mình chống chọi với nỗi sầu tương tư vò võ, tác phẩm này thấm từ “đời”, nên dào dạt “tình”. Những là tình sầu, tình nhớ, tình xa. Cuộc đời nhiều ngổn ngang, trắc trở nên những cuộc tình cũng vì thế mà lắm trái ngang, sầu muộn. Cuộc tình của Tiểu Yêu, cuộc tình của Đồ Sơn Cảnh, cuộc tình của Chuyên Húc hay cuộc tình của Tương Liễu, cuộc tình nào không bầm dập, đau thương không chết đi sống lại, không nhói buốt nghẹt thở, nhưng vẫn... bát ngát tình.
Đời sống nào, tâm tình ấy. Tiểu Yêu vốn là cô công chúa Cao Tân dòng dõi, nhưng nàng đã phải trải qua những năm tháng cơ hàn, khốn khổ, đời sống ấy hun đúc nên cá tính mạnh mẽ, độc lập, ý chí kiên cường, khả năng chống chịu với mọi nơi đớn đau (bất luận đó có thể là nỗi sầu tương tư giằng xé), đồng thời rèn giũa lòng hoài nghi nghiệt ngã trong nàng. Nàng không tin tưởng bất cứ điều gì, kể cả tình yêu.
Với một thân thế đặc biệt như vậy, với con đường tồn tại và trưởng thành gian nan nhường ấy, số phận đã định đoạt cuộc đời trầm luân của nàng, tình yêu bi thương của nàng.
Lấy bối cảnh Đại hoang thuở loài người còn sống chung với các vị thần và yêu quái, câu chuyện trong Trường tương tư được trải ra giữa một không gian và thời gian khoáng đạt, rộng dài, từ đó Đồng Hoa đã cảm nhận và khám phá ra những chiều kích mới lạ, độc đáo về con người, nhỏ bé và lớn lao, bình thường và khác lạ, hiện thực và lãng mạn.
Và, đúng như một người bạn của tôi đã viết: “Đọc Trường tương tư, ta thấy các cuộc tranh giành quyền lực xảy ra liên miên trong từng nước và giữa các nước, cuốn theo và nghiền nát biết bao nhiêu số phận. Vì quyền lực, người ta có thể hy sinh cả người thân và tình yêu, để rồi khi leo lên đến đỉnh cao như Hoàng đế của Hiên Viên, Tuấn đế của Cao Tân, và cả Hắc đế sau này, họ không thoát khỏi những hối tiếc, cô đơn.
Nhưng không chỉ là một câu chuyện về tranh giành quyền lực, Trường tương tư còn là một bản tình ca nhiều cung bậc. Như bao khúc nhạc tình, ở đây, ta thấy có những rung động nhẹ nhàng có những đắm say nồng nàn, cả những hoang mang, nghi ngờ, đớn đau, đổ vỡ. Nhưng rồi, người ta vẫn cứ yêu.”
Chuyên Húc tài trí, nuôi hoài bão lớn lao. Tương Liễu lạnh lùng, tàn nhẫn mà nghĩa tình. Cảnh chân thành, thiện lương, sâu sắc. Một người tham vọng, một người nghĩa khí, một người nặng tình, ai người sẽ cùng nàng vượt qua mọi chông gai, để vẹn câu ước hẹn:
“Nhân gian vui lắm, buồn ghê Đời người tan hợp chốn về nơi đâu?
Nguyện cùng chàng mãi bên nhau,
Không rời xa, mãi bên nhau, không rời...”
Lương Hiền
Nguồn: Lương Hiền

Fan tương tác

Phiếu đề cử Không phải VIP chỉ có thể đề cử

Số phiếu trong tuần

0

Xếp hạng 800·Cần0phiếu để nâng hạng

Bỏ phiếu đề cử

Thưởng

Truyện chưa ký kết với TTC

0

Không đủ điều kiện nhận thưởng

Phần thưởng

100 xu = 100 điểm người hâm mộ

Xếp hạng Fan

Thông tin Fan

Hãy là người đầu tiên ủng hộ

Bình luận Bình luận | Đánh giá

  • Số truyện

    17
  • Số từ

    5053622 từ
  • Tham gia

    3745

Xem thêmCùng tác giả