Trang chủ Ngôn Tình Ngôn Tình Hiện Đại Thủy Tiên Đã Cưỡi Cá Chép Vàng Đi
Đọc truyện Thủy Tiên Đã Cưỡi Cá Chép Vàng Đi Online, tải ebook Thủy Tiên Đã Cưỡi Cá Chép Vàng Đi Full PRC

Thủy Tiên Đã Cưỡi Cá Chép Vàng Đi Tác giả:

Hoàn thành Ngôn Tình Ngôn Tình Hiện Đại

Tác giả: | Người đăng: TTCtools

129.674 từ| 2.080 lượt đọc · trong tuần 0 lượt| 0 phiếu đề cử (trong tuần 0 phiếu)

Đọc ngay Thêm vào giá sách Bỏ phiếu

Tôi muốn đánh giá

Câu chuyện Thủy tiên đã cưỡi chép vàng đi là khúc nhạc buồn bã, đẹp đến kì dị về cuộc đời của những bông thủy tiên.
Thủy tiên là một ẩn dụ, từ điển tích chàng trai Narcisuss xinh đẹp trongthần thoại Hi Lạp, vì quá yêu bản thân mình nên đã bị hóa thành bông hoa Thủy Tiên. Trong truyện online tiểu thuyết này, hình tượng Thủy Tiên xuất hiện trongba nhân vật nữ. Đó là Tùng Vy – dù phần lớn chỉ xuất hiện trong tâmtưởng của Quỳnh – nhưng có lẽ là bông thủy tiên rực rỡ, ấn tượng nhất.Bà có tâm hồn sôi nổi, mãnh liệt tới mức vì quá yêu bầu trời tự do và rồ dại của mình, bà đã từ bỏ Tôn Dật Hán để trôi dạt về phương trời xalắc, sống cuộc đời bấp bênh, vô định…Đó là Quỳnh, cô gái luôn thần tượng Tùng Vy và cố gắng trở thành một tiểu thuyết gia tài hoa.
NhưngQuỳnh lại yêu cái bóng của mình theo một cách ngôn tình khác: cô sống quá nhiềuvới ký ức, ngày ngày vuốt ve những vết thương. Thế nên vết thương cũchẳng thể lành, mà cô lại vô tình rạch thêm những vết thương mới… Và đócòn là Mạn, người mẹ ruột đài các của Quỳnh. Bà Mạn là hình ảnh bôngthủy tiên Narcissus với cái nghĩa đơn giản, trần thế nhất: bà quá yêumến, quyến luyến nhan sắc của mình, tới nỗi bà oán hận Quỳnh – bởi việcmang thai, sinh nở Quỳnh khiến bà mất đi vẻ trẻ trung thời con gái, mấtbao nhiêu ánh mắt đàn ông ngưỡng mộ, xuýt xoa…
Những bông thủytiên xinh đẹp, kiêu hãnh, tu la tình nhân với một thế giới nội tâm đầy phức tạp, nhạycảm và nhiều độc tố, họ rồi sẽ tới đâu trong cuộc đời này?
Trương Duyệt Nhiên bao giờ cũng vậy, tài hoa và u oán, giọng văn mềm mại nhưnước, mãnh liệt như lửa, cốt truyện hấp dẫn, thế giới nội tâm được miêutả tinh tế đến nỗi ta cảm thấy đây chính là câu chuyện của mình, ta thấy đau trong tim.
Thủy tiên đã cưỡi chép vàng đi sẽ là cuốn sách phù hợp cho một buổi chiều mưa, khi bạn đang cần một cớ nào đó để được khóc.

Nguồn: Nxb Phụ nữ; Dịch giả: Nguyễn Xuân Nhật

Fan tương tác

Phiếu đề cử Không phải VIP chỉ có thể đề cử

Số phiếu trong tuần

0

Xếp hạng 800·Cần0phiếu để nâng hạng

Bỏ phiếu đề cử

Thưởng

Truyện chưa ký kết với TTC

0

Không đủ điều kiện nhận thưởng

Phần thưởng

100 xu = 100 điểm người hâm mộ

Xếp hạng Fan

Thông tin Fan

Hãy là người đầu tiên ủng hộ

Bình luận Bình luận | Đánh giá