Quy chế sử dụng

I. THỎA THUẬN SỬ DỤNG

Tàng Thư Các - tangthucac.com (sau đây viết tắt TTC) là ứng dụng cung cấp các sản phẩm sách, tạp chí về nhiều lĩnh vực như: Văn học, tiểu thuyết, kỹ năng sống, sách thiếu nhi, sách giáo dục, kinh doanh, đầu tư, công nghệ và đời sống, văn hóa, xã hội….. trên nền tảng mạng internet và mạng viễn thông di động giúp các Khách hàng có thể đọc hoặc gửi tặng bạn bè, người thân những quyển sách mà mình yêu thích ngay trên máy tính hoặc các thiết bị di động của mình.

Ứng dụng TTC và các Khách hàng tham gia Ứng dụng TTC đồng ý cam kết thực hiện đúng các điều khoản trong bản Quy chế này.

Các điều khoản sử dụng này được qui định trên ứng dụng TTC và sẽ cấu thành đầy đủ thoả thuận giữa các Khách hàng và TTC liên quan tới hoạt động trên ứng dụng TTC. Nếu bất kỳ điều khoản nào bị vô hiệu hoá bởi quyết định của cơ quan có thẩm quyền, thì sự vô hiệu lực của điều khoản đó sẽ không ảnh hưởng tới tính hiệu lực của các điều khoản khác được nêu ra tại ứng dụng này. TTC có quyền bổ sung, sửa đổi nội dung điều khoản sử dụng này vào bất kỳ thời điểm nào mà không cần phải thông báo trước, và Khách hàng phải có trách nhiệm theo dõi các qui định chung tại ứng dụng thường xuyên để nhận biết được những sự thay đổi này. Việc cá nhân tiếp tục sử dụng ứng dụng sau khi TTC bổ sung các nội dung trong các điều khoản và qui định thể hiện rằng bạn đã đọc và đồng ý tuân theo những sửa đổi đó.

II. CHÍNH SÁCH GIAO NHẬN, BẢO HÀNH, ĐỔI TRẢ VÀ HOÀN TIỀN

Khi hệ thống nhận được lệnh đăng ký hoặc mua hợp lệ, hệ thống sẽ ngay lập tức ghi nhận chính sách thuê bao được hưởng trên dịch vụ hoặc gửi nội dung Khách hàng đã mua về thiết bị của Khách hàng.

TTC không áp dụng chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm khi nội dung đã được chuyển đến thiết bị của Khách hàng thành công.

Tất cả các giao dịch đã nhận được thông báo thành công đều không được hoàn trả phí từ hệ thống trong mọi trường hợp.

Trong trường hợp giao dịch lỗi, hệ thống đã tiến hành trừ tiền thành công trong tài khoản của Khách hàng mà Khách hàng không nhận được nội dung mình đã mua hoặc không sử dụng được chính sách mà thuê bao được hưởng theo gói cước đã đăng ký, hệ thống sẽ gửi lại nội dung hoặc bù lại số ngày sử dụng cho Khách hàng tương ứng với nội dung bị lỗi hoặc số ngày bị gián đoạn sử dụng.

III. ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

- Đảm bảo an toàn thanh toán:

TTC sử dụng các dịch vụ, hệ thống thanh toán tích hợp nhiều tính năng thông minh, chế độ bảo mật cao để đảm bảo thông tin cá nhân, đảm bảo an toàn thanh toán của Khách hàng. TTC sẽ không tính tiền cho đến khi giao dịch được hoàn tất.

Việc thanh toán dựa trên hệ thống thẻ cào của mạng viễn thông hoặc hệ thống banking của thẻ ngân hàng nên luôn đảm bảo độ chính xác cao nhất.

IV. BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN KHÁCH HÀNG

Mọi sự thu thập thông tin và sử dụng thông tin của Khách hàng đều được thông qua ý kiến của chính Khách hàng đó trước khi Khách hàng tiến hành các giao dịch cụ thể. Việc bảo vệ thông tin cá nhân Khách hàng được thực hiện theo đúng nguyên tắc sau:
1. Mục đích thu thập: việc thu thập thông tin Khách hàng để
    • Thực hiện các giao dịch theo các đơn đặt hàng của Khách hàng, giới thiệu về dịch vụ, tính năng mới của ứng dụng TTC, chăm sóc Khách hàng;
    • Tính giá, cước sử dụng;
    • Quản lý việc đăng tải, bình luận của Khách hàng về giao dịch yêu cầu thực hiện;
    • Giải quyết các thắc mắc hay khiếu nại phát sinh khi Khách hàng sử dụng dịch vụ TTC;
    • Ngăn chặn những hoạt động vi phạm pháp luật tại ứng dụng TTC.
2. Thời gian lưu trữ: 02 năm
3. Phạm vi sử dụng: chỉ sử dụng các thông tin được Khách hàng đăng ký và/hoặc cập nhật trên ứng dụng TTC, không sử dụng các thông tin do Khách hàng đưa trên các phương tiện, công cụ khác.
4. Những đối tượng có thể tiếp nhận thông tin đã thu thập bao gồm:
    • Đơn vị chủ quản ứng dụng TTC.
    • Đơn vị viễn thông khi thực hiện trừ giá, cước sử dụng
    • Cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi có yêu cầu cụ thể
5. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin.
     Số 38, Minh Khai, Tp.Hà Giang, Hà Giang.
6. Phương thức, công cụ để Khách hàng có thể cung cấp và chỉnh sửa thông tin:
Khách hàng có thể cung cấp và chỉnh sửa thông tin của mình khi đăng ký, đăng nhập vào hệ thống theo hướng dẫn chi tiết trên ứng dụng TTC.
7. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân của Khách hàng
    • Thông tin cá nhân của Khách hàng trên TTC được TTC cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của TTC. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi Khách hàng chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của Khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác;
    • Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của Khách hàng khi không có sự cho phép đồng ý từ Khách hàng;
    • Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân Khách hàng, TTC sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho Khách hàng được biết;
    • Tuy nhiên do hạn chế về mặt kỹ thuật, không một dữ liệu nào có thể được truyền trên đường truyền internet mà có thể được bảo mật 100%. Do vậy, TTC không thể đưa ra một cam kết chắc chắn rằng thông tin Khách hàng cung cấp cho TTC sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối an toàn, và TTC không thể chịu trách nhiệm trong trường hợp có sự truy cập trái phép thông tin cá nhân của Khách hàng, như các trường hợp Khách hàng tự ý chia sẻ thông tin với người khác.

V - QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM GIỮA TÀNG THƯ CÁC - TANGTHUCAC.COM VÀ CÁC BÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ

1. Quyền và trách nhiệm của thành viên (Tác giả, dịch giả, thành viên ...)

a, Quyền của thành viên:

Sau khi đăng ký làm thành viên của TTC mọi thành viên đều có các quyền sau:

- Đọc truyện miễn phí, có phí.

- Tham gia bình luận, thảo luận về truyện.

- Tham gia các hình thức đề cử, tặng hoa, khen thưởng đối với truyện mà mình yêu thích.

- Được phép đánh dấu truyện yêu thích, truyện đang đọc.

- Đượng phép gửi tin nhắn trong hệ thống tới các thành viên khác.

- Được phép đăng tải truyện lên hệ thống (Quản lý, chỉnh sửa các truyện đã đăng, doanh thu)

- Được phép tùy chỉnh các thông tin cá nhân.

- Được phép thu phí đối với truyện mình đăng tải (Có hiệu lực với Tác giả, dịch giả, NXB)

- Được phép rút xu từ TK về TK ngân hàng (Có hiệu lực với Tác giả, dịch giả, NXB  với quy định riêng).

b, Trách nhiệm của thành viên:

- Hoàn toàn chịu trách nhiệm về các thông tin mà mình đăng tải lên TTC ( như truyện, bình luận, truyện ngắn ...)

- Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của TTC vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của TTC. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

- Các thành viên KHÔNG ĐƯỢC phép đăng tải các nội dung:

+ Các thông tin có nội ảnh hưởng đến an ninh quốc gia: xuyên tạc và tuyên truyền chống đối các chủ trương chính sách của Ðảng và nhà nước, phá hoại khối đoàn kết toàn dân, các thông tin về chính trị nhạy cảm, quốc phòng, phản gián,... (Cho phép copy bài về tình hình thế giới được đăng trên các báo lớn như: Vnexpress,vietnamnet và nhớ ghi rõ nguồn)

+ Các thông tin có nội dung kích động bạo lực, tuyên truyền chiến tranh xâm lược, gây hận thù các dân tộc và nhân dân các nước, truyền bá tư tưởng phản động,...

+ Các thông tin trái với thuần phong mỹ tục như khiêu dâm, đồi trụy, tệ nạn xã hội nghiện hút, cờ bạc và mê tín dị đoan...

+ Các thông tin ảnh hưởng đến đời tư công dân, quấy rối thông tin cá nhân,...

+ Các thông tin có nội dung ảnh hưởng đến an ninh kinh tế: lừa đảo, bí mật kinh tế,...

+ Các thông tin có ảnh hưởng xấu đối với văn hoá xã hội như xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng, xúc phạm vĩ nhân và anh hùng dân tộc, xúc phạm uy tín tổ chức, trái với bản sắc văn hoá dân tộc, phao tin đồn nhảm,...

+ Các thông tin ảnh hưởng đến tự do tín ngưỡng, tôn giáo nhân dân.

Những bài viết vi phạm mang tính nghiêm trọng, thành viên sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Chúng tôi sẽ ngay lập tức xóa bài viết và ban nick thành viên này vĩnh viễn.

- Các thành viên có trách nhiệm giám sát, kiểm duyệt các nội dung vi phạm quy định trong khi sử dụng dịch vụ. Khi phát hiện hãy báo lại ngay cho BQT để xử lý.

2. Quyền và trách nhiệm của Tàng Thư Các - tangthucac.com

a, Quyền của Tàng Thư Các - tangthucac.com

- TTC sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà TTC nêu ra.
 
- TTC sẽ tiến hành xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên website. Các chính sách này sẽ được công bố trên TTC.
 
- Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho TTC không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì TTC có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.
 
- TTC có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên  trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của TTC hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động  của TTC.
 
-  TTC giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên TTC theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của TTC. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.
 
-  TTC giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của TTC và sẽ báo trước cho thành viên.

b, Nghĩa vụ của Tàng Thư Các - tangthucac.com

- TTC chịu trách nhiệm xây dựng hệ thống bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động TTC trong điều kiện và phạm vi cho phép.
 - TTC chịu trách nhiệm thanh toán cho Tác giả, dịch giả, NXB doanh thu phát sinh đối với truyện được đăng trên TTC (theo quy định riêng)
- TTC sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên TTC.
 
- TTC sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của TTC và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì TTC không phải chịu trách nhiệm liên đới.