Trang chủ Văn Học Tiểu Thuyết Sẽ Có Cách, đừng Lo!
Đọc truyện Sẽ Có Cách, đừng Lo! Online, tải ebook Sẽ Có Cách, đừng Lo! Full PRC

Sẽ Có Cách, đừng Lo! Tác giả:

Đang cập nhật Văn Học Tiểu Thuyết

Tác giả: | Người đăng: TTCtools

17.814 từ| 5.774 lượt đọc · trong tuần 0 lượt| 0 phiếu đề cử (trong tuần 0 phiếu)

Đọc ngay Thêm vào giá sách Bỏ phiếu

Tôi muốn đánh giá


Trời nắng

Mây nhẹ trôi

Cây lữ phong thảo nở hoa

Trên xe buýt

Sẽ có cách đừng lo…

(Loan Nguyễn)


Tản văn Sẽ có cách, đừng lo với lối viết gần gũi, những tự sự, trăn trở về tình yêu, chuyện đời - chuyện người. Cuốn sách như một người bạn động viên tác giả cũng như đem lại niềm tha thiết yêu cuộc sống cho độc giả, thể hiện năng lượng sống tích cực khi đứng trước những điều tưởng chừng như rất khó vượt qua.


Quyển sách bao gồm những dòng tự sự, trăn trở về tình yêu, chuyện đời, chuyện người được đúc kết qua năm tháng của tác giả Tuệ Nghi. Thông điệp mà cuốn sách mang lại là: Cuộc sống có rất nhiều chông gai, nhưng cho dù mọi thứ đau khổ, khó khăn đến mấy thì cũng sẽ có cách giải quyết. Chỉ cần chúng ta học cách đón nhận vấn đề một cách tích cực, nút thắt nào cũng sẽ có cách để mở. Hãy tin rằng, rồi “sẽ có cách, đừng lo!”.


"Nếu cánh cửa này đóng lại, bạn sẽ chọn mở tiếp cánh cửa khác hay bất lực trong oán trách vô vọng?


Người có thể dối ta, nhưng ta tuyệt đối không bao giờ tự dối chính mình. Không có điều gì là mãi mãi, kể cả những nỗi buồn cũng thế!


Cuộc sống là muôn vạn những chữ "Ngờ", chúng ta không học được chữ "Ngờ", càng không thể đoán biết trước được nó sẽ đến lúc nào. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể học cách đón nhận nó, một cách tích cực và thanh thản nhất có thể...


Có người sẽ vì những đắng cay ngang trái ở đời mà gục ngã, mất hết niềm tin sống lẫn nhuệ khí sinh tồn. Nhưng cũng có người càng bất hạnh, càng nghịch cảnh thì động lực vươn lên trong họ lại càng lớn. Họ nén hết cay đắng xuống, tạo thành một lực đẩy để bật ra khỏi vũng lầy dưới chân mình.


Mọi thứ đều sẽ có cách giải quyết, nút thắt nào cũng sẽ có cách để mở, người cần đến sẽ đến và người cần đi sẽ buộc phải ra đi. Sẽ có cách, đừng lo!"


Cảm nhận từ độc giả:


"Giọng văn của Tuệ nghi luôn hiện lên những nét rắn rỏi mạnh mẽ nhưng chứa đựng nhiều cảm xúc.


Phần một, tui thích. Chắc vì phần này tác giả thiết kế cho những người trẻ, chia sẽ trải nghiệm và suy nghĩ. Phần hai thì u sầu ủ dột- là tâm sự của những đau xót trong tình yêu, rồi về những định kiến, miệng đời. Và hơn hết là sự mạnh mẽ, can trường để bước qua nổi đau.


Chắc tui đọc cuốn sách này khi cảm xúc vẫn còn quá non trẻ, nên nghĩ, chưa đủ đồng cảm hết với những tâm sự của tác giả.

Sách hay."


(Phước Thắng)


"Thật sự bất ngờ về cách nhìn nhận sự vật và con người qua góc nhìn của Nghi. Dĩ nhiên mình không đánh giá điều này qua tuổi tác. Tuy nhiên, với một người trẻ như Nghi, người ta có thể thấy được rằng đó là một người đầy trãi nghiệm trong cuộc sống. Cô gái ấy không được gia đình bào bọc kỹ càng và ngược lại phải là trụ cột của gia đình, rồi khi chọn sai người đàn ông của đời mình Nghi nhẹ nhàng bước ra mối quan hệ đó, điều đó không có nghĩa cô ấy mạnh mẽ mà ngược lại mình nghỉ Nghi rất yếu đuối,... vì có đấu tranh nào mà càng cố gắng lại càng thất bại như tình yêu. Nên phụ nữ càng im lặng thì nổi đau càng hằn sâu.


(Thuy Truong)


Review:

Tản văn vốn dĩ là một mớ những câu chuyện to nhỏ, lớn bé và những câu chuyện có thật và không thật của nhà văn viết ra. Họ viết ra để vỗ về cảm xúc của họ là trước nhất, thứ hai là để xuất bản truy nhập doanh thu vào ví nhưng cái thiết yếu và quan trọng hơn thế là họ muốn kể bằng chữ cuộc sống của họ, những thứ họ nghĩ ngợi, những điều họ cảm nhận, những việc họ trải qua cho tất cả mọi người, để những người quanh họ thêm thắt phần nào gia vị thứ sáu vào bữa ăn hằng ngày. Tuệ Nghi cũng không ngoại lệ. Cuốn tản văn về đời, về những mẩu truyện của riêng cô, của riêng người thân của cô, của riêng những người xung quanh cô được đặt tả gãy gọn trong cuốn “ Sẽ có cách, đừng lo “. Mỗi mẩu truyện chỉ vỏn vẹn trong hai ba trang giấy, viết gọn, viết rành mạch cảm xúc của từng nhân vật, đâu đó trong những mẩu truyện ẩn ý của cô, phần nào thoắt hiện những câu chuyện của riêng bạn.


Ai rồi cũng sẽ có lúc bế tắc, có lúc mà mọi thứ cảm xúc đang dâng tràn hạnh phúc bị dập tắt, có thể do chính bản thân làm điều đó, cũng có thể là do những người không thích bạn hay do chính những người bạn yêu thương hết mực, tin tưởng hết mực. Cuộc sống hay tạo ra rất nhiều trò đùa và con người ta là những người chơi không biết điểm dừng, nơi đến, nhưng quan trọng là bạn chơi như thế nào, bạn vượt qua nó, dẫm đạp lên nó ra sao. Sẽ có cách cứu rỗi những cảm xúc qua ngày, cũng sẽ có cách để tìm ra nút “ cancel” cho mọi việc đó, quan trọng là bạn vững tin được mình, vững tin vào những gì bản thân cho là đúng. Mọi thứ rồi sẽ có cách để giải quyết, không gì là không thể xảy ra và cũng không gì là không thể giải quyết được cả. Dù cho là bạn đi đường thẳng để đối mặt, hay đi đường vòng thì vẫn chỉ có một cánh cửa để thoát. Một trường hợp có thể xảy ra với rất nhiều người, song, họ vẫn sẽ tìm ra hướng giải quyết bằng cách này hay cách khác. Cuốn tản văn của Tuệ Nghi là cả một lộ trình dài của đời người, nó không bao gồm tất cả, nó chỉ là tập hợp con trong muôn số những tình huống sẽ xảy ra ở một đời người. Từ việc bạn mất lòng tin, việc bạn gặp thất bại, việc làm cách nào để sống khi chỉ còn vài đồng ít ỏi, việc bạn thất tình, phụ bạc, việc bạn sống như thế nào giữa muôn rừng bủa vây thị phi, tất cả đều có cách giải quyết, cách giải quyết đó không nằm ở trang sách nữa, nó nằm ở cách bạn sống, cách bạn nghĩ thôi .


Tôi review cuốn sách này với tất cả những chân thành son trẻ, vì những gì tôi cũng từng trải qua, tìm đến cuốn sách này như một người bạn đáng tin tưởng. Bạn sẽ có lúc gặp rất nhiều tình huống ồ ập tới cùng một lúc, nhưng, điều quan trọng ở đây không phải là gào thét, ca rao cho mọi người biết nổi bất hạnh của mình, nếu có bạn cứ khóc thật lớn một mình, rồi ngồi ngẫm nghĩ lại mọi thứ một cách rành mạch từ từ nhất, đâu đó trong lúc bạn suy nghĩ sẽ là cách giải quyết tốt cho mọi vấn đề của bạn, của riêng bạn thôi. “ Sẽ có cách, đừng lo” là một gia vị tinh thần cứu rỗi cho những tâm hồn đáng thương đang bị lở loét, để bạn thấy rõ những gì bạn gặp phải thì người khác cũng đã gặp phải hoặc chí ích có những thứ trong sách có bạn chưa bao giờ trải qua mà hẳn là kinh khủng hơn chuyện của bạn thì hãy ôn tồn phục hồi tâm trạng đi, vì , họ vượt qua được thì bạn cũng thế.


————————————————————————————————————————–


“Cuộc sống ngắn ngủi, hãy luôn tận hưởng và làm điều mình thích. Sống cho bản thân mình mới là sống – Sống bằng ánh nhìn của người khác thì khác nào sống như đã chết.” – Tuệ Nghi


“Bản năng trời phú cho con người chính là bản năng sinh tồn, bao nhiêu cũng sống được, ở đâu cũng sống được. Còn hi vọng là còn tất cả.” – Tuệ Nghi


(Sam Min)Nguồn: Sưu tầm -BNS

Fan tương tác

Phiếu đề cử Không phải VIP chỉ có thể đề cử

Số phiếu trong tuần

0

Xếp hạng 800·Cần0phiếu để nâng hạng

Bỏ phiếu đề cử

Thưởng

Truyện chưa ký kết với TTC

0

Không đủ điều kiện nhận thưởng

Phần thưởng

100 xu = 100 điểm người hâm mộ

Xếp hạng Fan

Thông tin Fan

Hãy là người đầu tiên ủng hộ

Bình luận Bình luận | Đánh giá

 • Số truyện

  2
 • Số từ

  81102 từ
 • Tham gia

  2172

Xem thêmCùng tác giả

 • Luật Ngầm

  Huyền Bí·9.5 điểm

  Một câu chuyện kể về cuộc đời của nữ chính, không ai biết cô ai là, trong mọi câu chuyện cô đều xưng là tôi, cô bí ẩn giống như cuộc đời của cô vậy.Câu chuyện được mở đầu bằng

  Lưu tủ sách