Trang chủ Kỹ Năng Suy ngẫm, Làm Người Không Có Bữa Ăn Nào Miễn Phí
Đọc truyện Không Có Bữa Ăn Nào Miễn Phí Online, tải ebook Không Có Bữa Ăn Nào Miễn Phí Full PRC

Không Có Bữa Ăn Nào Miễn Phí Tác giả:

Hoàn thành Kỹ Năng Suy ngẫm, Làm Người

Tác giả: | Người đăng: TTCtools

58.784 từ| 923 lượt đọc · trong tuần 0 lượt| 0 phiếu đề cử (trong tuần 0 phiếu)

Đọc ngay Thêm vào giá sách Bỏ phiếu

Tôi muốn đánh giá


Nhờ vai trò lịch sử trong 2 cuộc chiến tranh Pháp – Mỹ, Việt Nam đã có tiềm năng để nổi tiếng và tạo thiện cảm với nhân dân thế giới. Tuy nhiên sau 37 năm từ ngày chấm dứt chiến tranh, hình ảnh Việt Nam đã mờ dần trong trí nhớ của những thế hệ trẻ sau này. Sự thiếu vắng những thành quả ấn tượng trên mọi lãnh vực từ kinh tế đến khoa học, từ nghệ thuật đến thể thao đã bào mòn thương hiệu Việt Nam.


Trước 1990, không mấy ai trên thế giới suy nghĩ nhiều về tài sản “mềm”, mà đo lường sự thịnh vượng thành công của 1 công ty hay 1 con người qua các đồ chơi sờ mó được như bất động sản, khoáng sản, thực phẩm, xe cộ, điện máy… Nhưng bây giờ đã khác. Tài sản mềm mang giá trị quan trọng nhất trong lợi thế cạnh tranh của nền kinh tế tương lai. Nhìn lại Việt nam, liệu chúng ta có thể đánh giá được những tài sản mềm? Vai trò của chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào trong chiến lược kinh tế khu vực và toàn cầu?


Để phần nào có câu câu trả lời cho những vấn đề này, mời các bạn đọc tham khảo!


Cảm nhận:

"Cuốn sách thể hiện dưới những dòng văn đơn giản cho người đọc hiểu rõ hơn những vấn đề của kinh tế, chính trị, cuộc sống. Rất thích hợp cho những người đang bắt đầu tạo dựng sự ngiệp."

- Andy Nguyen -


"Giọng văn của bác Alan có gì đó rất thơ, rất trữ tình, khiến cho những bài viết về kinh tế, về xã hội này bớt khô khan, bớt vấn nạn hơn. Bác cũng mỉa mai châm biếm đấy, nhưng khác với ngôn từ sắc sảo và đay nghiến, tạo nên phẫn nộ và bất lực của tác giả Đặng Hoàng Giang, những bài bác Alan viết đọng lại trong mình là sự chua xót, nhưng còn cả hi vọng. Hi vọng về một cuộc đời tự do trước mắt cần được đánh đổi bởi tháng ngày cày cuốc chăm chỉ. Hi vọng về một đất nước Việt Nam vững vàng vì có những con người chấp nhận giàu nước, cực thân cùng sự thay đổi sâu sắc của bộ máy kinh tế lẫn tư duy con người. "

- Hoại Băng -


"Đọc sách mới thấy tác giả là người có tâm. Có tâm với đất nước, với tuổi trẻ. Tâm của một người có bản lĩnh, luôn học hỏi và không ngừng suy nghĩ. Tinh tế trong cách nhìn, cách nghĩ, cách nói. Chẳng hạn, “lối đánh du kích” trong chiến tranh, Ông đã liên hệ về “tư duy du kích” trong làm kinh tế của người Việt.


Cả cuốn sách như là sự trăn trở….Đó là những câu hỏi: Lợi thế cạnh tranh của nền KT Việt Nam là gì? Nhân tố con người của nước ta “thừa gì”, “thiếu gì”…? Không chỉ thế, cuốn sách còn đề ra giải pháp mang tính vĩ mô (dành cho những người lãnh đạo), vi mô (dành cho bản thân từng người,rèn luyện từ những hành động nhỏ nhất)…


Đọc cuốn sách “Không có bữa ăn nào miễn phí” lại nhận ra rằng bản thân mình còn quá yếu kém, cần phải thay đổi lối tư duy “lối mòn”.

- Hồ Thị Thu Thủy -


"A lot of experiences when reading this book. The author didn't try to teach you to given a formula to success. It's much likely talking with a wise man and experiences. I love this book and I think I might read again in future, because a lot of things I cannot understand my own at this age."

- Tran Quan -


Thông tin về tác giả:

Tiến sĩ Alan Phan là doanh nhân Việt kiều đầu tiên đưa công ty tư nhân của mình lên sàn chứng khóan Mỹ vào năm 1987. Năm 1999, Tập đoàn Hartcourt của ông đạt mức thị giá lên đến 670 triệu USD, hiện nay đã tách thành năm công ty (HRCT, SRRY, ETLK, ENVI và SPXP) và tiếp tục niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ.


Ông cũng là người đầu tiên giới thiệu hệ thống bán cổ phiếu qua mạng và giáo dục online tại Trung Quốc vào năm 1997. Trước đó, ông đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các công ty đa quốc gia tại Mỹ, châu Âu và Trung Quốc. Ông cũng là cổ đông lớn tại 6 công ty đại chúng ở Trung Quốc và Hoa Kỳ.Nguồn: Sưu tầm -BNS

Fan tương tác

Phiếu đề cử Không phải VIP chỉ có thể đề cử

Số phiếu trong tuần

0

Xếp hạng 800·Cần0phiếu để nâng hạng

Bỏ phiếu đề cử

Thưởng

Truyện chưa ký kết với TTC

0

Không đủ điều kiện nhận thưởng

Phần thưởng

100 xu = 100 điểm người hâm mộ

Xếp hạng Fan

Thông tin Fan

Hãy là người đầu tiên ủng hộ

Загрузка...

Bình luận Bình luận | Đánh giá