Trang chủ Kỹ Năng Suy ngẫm, Làm Người Chiếc Áo Lặn Và Con Bướm
Đọc truyện Chiếc Áo Lặn Và Con Bướm Online, tải ebook Chiếc Áo Lặn Và Con Bướm Full PRC

Chiếc Áo Lặn Và Con Bướm Tác giả:Jean-Dominique Bauby

Hoàn thành Kỹ Năng Suy ngẫm, Làm Người

Truyện Chiếc Áo Lặn Và Con Bướm được giới thiệu đến với bạn đọc bởi thành viên langtu

26.889 từ| 2.679 lượt đọc · trong tuần 0 lượt| 0 phiếu đề cử (trong tuần 0 phiếu)

Đọc ngay Thêm vào giá sách Bỏ phiếu

Tôi muốn đánh giá

Khám phá từng trang từng trang của cuốn truyện cho ta thấy một bức tranh tuyệt vời của sự nỗ lực và tinh thần lạc quan của một bệnh nhân mắc chứng bệnh tai biến mạch máu não-ông Jean-Dominique cựu tổng biên tập tạp chí Elle-bị liệt toàn thân và chỉ nhìn thế giới xung quanh qua con mắt “một mắt bị khâu, mắt kia mở to như con ngươi của Cain” của mình. Không giống như những người bệnh cùng mắc chứng bệnh khó chữa này“bệnh này trc kia là qua đời nhưng tiến bộ y học giúp người bệnh tránh được cái chết nhưng cuộc sống của họ mắc chứng bệnh bị nhốt trong tiềm thức”, ông luôn hướng tầm nhìn của mình theo chiều hướng tích cực để cuộc sống mỗi ngày của ông được nhẹ nhàng hơn. Thật ngạc nhiên khi ông coi việc người ta cáng ông đi lạc đường là “cơ hội để khám phá những xó xỉnh lạ hoắc” để coi mình là “Con gà lạc trong khu Sorrel” và tình cờ được trông thấy “ngọn hải đăng” vững chãi. Hay khi bị cắm ống dẫn thức ăn vào dạ dày, ông vẫn hài hước nhớ lại những món ngon ông đã nếm qua trước đây “dưa bắp cải kẹp thịt hoặc xúc xích và món rượu ủ lâu năm gewurtztrainer” và thấy chưa món nào ngon như vậy”. Người ta vẫn nói:
Những gì xảy đến trong cuộc sống không quan trọng bằng cách bạn ứng xử, đối diện với chúng.
John Homer Miller

Quả thật dù không thể lựa chọn hoàn cảnh sống nhưng ta hoàn toàn có thể chọn lựa cách để đối phó với chúng “Cam đảm đối đầu để vượt qua hoặc bị nhấn chìm”. Và Jean-Dominique đã chọn cho mình một cái nhìn về cuộc sống nhẹ nhàng hơn khi mắc phải căn bệnh quái gở đó. Đọc cuốn tự truyện và thấy yêu cuộc sống này hơn “cảm ơn mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương” – cố gắng nhiều hơn nếu không muốn “bị nhấn chìm” trong nó.


Kết quả là chiếc áo lặn tuy là dụng cụ bảo hộ và duy trì sự sống cho những người muốn khám phá đại dương nhưng thứ ràng buộc bí bích cho những người mang nó, và với ông Jean-Dominique tất cả đó là những dụng cụ y tế, những máy trợ thở, máy truyền dinh dưỡng hay những thứ bệnh tật khủng khiếp trên người ông. Tuy thế nhưng nó không khiến ông tự do, tự tại cảm nhận vẻ đẹp của những “cánh bướm”- những thứ diễn ra trong cuộc sống của một bênh nhân tại bệnh viện Hàng Hải của ông, nó hết sức đau khổ nhưng luôn là ý nghĩa và thú vị dưới con mắt nhìn của ông.

Tương tác của người hâm mộ

Phiếu VIP | Đề cử

Số phiếu trong tuần

0

Xếp hạng 800·Cần0phiếu để nâng hạng

Bỏ phiếu đề cử

Thưởng | Tặng hoa

Số hoa tặng trong tuần

0

Hôm nay có0người tặng

Tặng hoa

1hoa = 1 điểm người hâm mộ

Xếp hạng người hâm mộ

Thông tin người hâm mộ

Hãy là người đầu tiên ủng hộ

Загрузка...

Bình luận Bình luận | Đánh giá